Máy hàn Jasic và máy hàn Hồng Ký là hai hãng máy hàn nổi tiếng nhất hiện nay. Cùng so sánh máy hàn Hồng Ký và Jasic, để xem rằng ưu nhược điểm của từng dòng thương hiệu này như thế nào và nên lựa chọn máy hàn hãng nào tốt nhất nhé!

So sánh máy hàn Hồng Ký và máy hàn Jasic

Máy hàn Hồng Ký

Thương hiệu máy hàn điện tử Hồng Ký là ở Việt Nam, tên tuổi Hồng Ký được ghi dấu ấn mạnh theo từng bước phát triển với ngành cơ khí Việt Nam, từ những dòng máy hàn cơ nổi tiếng là bền bỉ đến những chiếc máy hàn inverter siêu tiết kiệm, giá rẻ, độ bền cao. Kể thêm, Hồng Ký cũng là đơn vị đầu tiên trên Việt Nam đã thiết kế và chế tạo thành công máy hàn điện tử inverter.

Có thể nói những chiếc máy hàn Hồng Ký đều trở nên thân thuộc và hữu ích với thợ hàn Việt từ xưa đến nay. Chính bởi vậy mà khi nhắc đến máy hàn, người ta sẽ nhớ đến cái tên Hồng Ký đầu tiên. 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất máy hàn, Hãng Hồng Ký không ngừng phát triển và cải tiến về thiết kế, công nghệ, độ chính xác để nâng cao chất lượng máy hàn, đảm bảo từng thế hệ máy hàn mới được ra đời đều có thể khắc phục được nhược điểm từ những mã cũ, đem đến hài lòng cho mỗi khách hàng. 

Hiện nay, các sản phẩm máy hàn điện tử Hồng Ký không chỉ sản xuất trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới với ưu điểm bền, chất lượng và giá tốt nhất. 

Hồng Ký không ngừng cải tiến để đem chất lượng máy hàn điện Hồng Ký đi lên

Hồng Ký không ngừng cải tiến để đem chất lượng máy hàn điện Hồng Ký đi lên

Ưu điểm của máy hàn điện tử Hồng Ký

1. Đa dạng các loại máy hàn khác nhau:

Không chỉ cung cấp các dòng máy hàn cơ sử dụng được cho cả 2 nguồn 220V/380V mà còn rất nhiều các loại máy hàn điện tử khác như máy hàn que, máy hàn Tig đến máy hàn Mig, máy cắt Plasma với đa dạng công suất khác nhau, có tính ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí dân dụng đến nhà máy sản xuất công nghiệp.

Trong đó nổi bật nhất là máy hàn que điện tử có số lượng bán ra tốt nhất hiện nay, đa dạng các loại máy hàn que từ dùng trong gia đình đến xưởng hàn sắt dân dụng, cơ sở hàn sắt tự phát,... đến hàn sắt/thép công trình. Hồng Ký luôn đáp ứng đúng nhu cầu cho mọi khách hàng. 

Một trong những mã máy hàn que Hồng Ký nổi bật về hình thức

Một trong những mã máy hàn que Hồng Ký nổi bật về hình thức, chất lượng và độ bền

2. Sở hữu nhiều công nghệ nổi bật:

Ngay cả những dòng máy hàn mini cũng được trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay chứ không riêng về máy hàn công suất lớn như:

 • Công nghệ inverter tiết kiệm điện, có thể kiểm soát công suất của máy hàn inverter để tránh được những hao phí năng lượng không đáng có trong quá trình hàn mà vẫn đảm bảo duy trì được khả năng hoạt động ổn định, chất lượng mối hàn đẹp.
 • Công nghệ IGBT hoặc Mosfet: Đây là 1 trong 2 công nghệ được ứng dụng trong tất cả các dòng máy hàn Hồng Ký hiện nay. Nếu như IGBT có khả năng đóng/ngắt mạch nhanh, điều khiển chính xác, mồi hồ quang nhạy thì công nghệ Mosfet lại cho độ bền máy tốt hơn, vận hành bền bỉ. 
 • Tự ngắt bảo vệ quá tải: Tính năng này sẽ giúp tự bảo vệ máy nếu người dùng sử dụng máy không đúng cách. Nghĩa là nếu bạn dùng máy quá lâu với dòng hàn cao và quá thời gian hàn cho phép thì máy sẽ dẫn đến quá tải và sụt áp, nếu cứ tiếp tục hoạt động tiếp, máy sẽ rất dễ bị hỏng, cháy máy hoặc chập điện.
 • Tính năng chống giật: Chế độ chống giật này chỉ có ở một số máy hàn que điện tử Hồng Ký, không phải dòng máy nào cũng có. Khi bật chế độ này lên, máy sẽ kích hoạt chế độ chống giật đồng thời dòng điện sẽ giảm xuống mức an toàn, chỉ khi thực hiện hàn dòng điện mới tăng cao để đảm bảo được chất lượng mối hàn. Máy hàn chống giật thích hợp cho người phải thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt, điều kiện không thuận lợi.
 • Hoạt động ngay cả khi điện yếu: Đây là tính năng rất hữu ích bởi không phải nguồn điện chính lúc nào cũng khỏe, cũng đạt đủ 220V/380V. Nên trong trường hợp điện yếu ±15%, đường truyền hàn vẫn hoạt động ổn định mà không làm hao tổn đến máy và chất lượng hàn cũng được đảm bảo tốt nhất. 

3. Giá rẻ, phù hợp với người dùng:

Giá máy hàn điện tử Hồng Ký không quá cao, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người. Chỉ khoảng 1,7 triệu đồng là có thể mua được máy hàn gia đình hàn que 2.5mm, trong khi giá máy hàn Hồng Ký dân dụng chỉ khoảng từ 2,3 - 4 triệu đồng.

Đối với những dòng máy hàn công nghiệp thì giá thường cao hơn, tuy nhiên so với máy hàn Jasic cùng công suất thì máy hàn điện Hồng Ký có giá tốt hơn.

4. Thiết kế đẹp, giao diện máy dễ sử dụng:

Máy hàn điện Hồng Ký được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, chắc chắn, có phần tay cầm và trọng lượng máy cũng không quá nặng. Bảng điều khiển có nút công tắc và núm vặn, màn hình hiển thị thao tác điều chỉnh, giúp bạn sử dụng máy dễ dàng.

5. Đầy đủ phụ kiện

Máy hàn Hồng Ký luôn đi kèm sẵn các phụ kiện chuyên dụng, không những vậy, còn dễ tìm mua và thay thế nếu sau này có lỡ bị hỏng. 

Dây cắm được làm bằng đồng nguyên chất, tiết diện to, dẫn điện tốt

Phụ kiện kìm hàn và kẹp mass của máy hàn Hồng Ký được làm bằng đồng nguyên chất, tiết diện to, dẫn điện tốt

Nhược điểm của máy hàn điện tử Hồng Ký

1. Riêng với các dòng máy hàn Mig, Hồng Ký không có nhiều mã đa dạng như thương hiệu máy hàn Jasic. Kiểu dáng máy hàn Mig Hồng Ký hơi to, cồng kềnh. 

2. Đối với máy hàn Tig 220V của Hồng Ký, không có các chế độ hàn đặc biệt như hàn tự động 2T/4T, không có chế độ hàn xung cho inox mỏng,... Nếu so với máy hàn Tig Jasic thì máy hàn Tig Hồng Ký được đơn giản hóa hơn về cả thiết kế lẫn tính năng, phù hợp cho thợ hàn inox dân dụng, chỉ yêu cầu hàn Tig cơ bản, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người. 

Một số mã máy hàn điện Hồng Ký bán chạy hiện nay:

 1. Máy hàn que Hồng Ký HK250Z
 2. Máy hàn Hồng Ký 200N
 3. Máy hàn Hồng Ký 200E
 4. Máy hàn Hồng Ký 200Z

Máy hàn Jasic

Jasic là thương hiệu máy hàn tốt, cao cấp và nổi tiếng không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn Châu Á. Máy hàn điện tử Jasic là hàng nội địa Trung Quốc, trực thuộc công ty công nghệ Jasic Thâm Quyến, có nhà máy sản xuất rất lớn và chuyên nghiệp, chuyên nghiên cứu, sản xuất, cung cấp các dòng thiết bị cơ khí như máy hàn, máy cắt Plasma và các thiết bị hàn tự động.

Máy hàn Jasic từ lâu đã có tiếng về độ bền, chất lượng. Những sản phẩm Jasic trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định chặt chẽ về tổng thể, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Riêng tại Việt Nam, Jasic chính là thương hiệu máy hàn nước ngoài đầu tiên và duy nhất được người dùng ưa chuộng đến vậy. Không phải ngẫu nhiên mà máy hàn Jasic chính hãng lại được thợ hàn yêu thích và tin tưởng tuyệt đối, tất cả là nhờ những tâm huyết mà Jasic đã bỏ ra để sản xuất và đầu tư vào từng chiếc máy hàn điện tử, kể cả những dòng hàn phiên bản mini, đều làm người tiêu dùng hài lòng.

Máy hàn Jasic là thương hiệu dẫn đầu cho các loại máy hàn tốt nhất hiện nay

Máy hàn Jasic là thương hiệu dẫn đầu cho các loại máy hàn tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của máy hàn điện tử Jasic

1. Đa dạng các loại máy hàn khác nhau:

Jasic cũng cung cấp đa dạng các dòng máy hàn điện tử khác nhau, từ công suất nhỏ đến công suất lớn, từ máy hàn mini, máy hàn 220V dân dụng đến máy hàn công nghiệp để bạn lựa chọn. 

Đặc biệt là các dòng máy hàn Tig, hàn Mig, có nhiều mẫu mã đa dạng hơn các loại máy hàn Hồng Ký, giúp người tieu dùng dễ dàng chọn mua.

2. Công nghệ nổi bật:

Máy hàn Jasic không chỉ sở hữu những tính năng cơ bản mà máy hàn Hồng Ký có như inverter tiết kiệm điện, tự bù điện áp khi điện yếu, tự ngắt quá tải, chống giật,..., mà ở những dòng máy hàn Jasic nâng cao, còn bổ sung nhiều tính năng, chế độ hàn đặc biệt như hàn Tig xung, hàn Tig tự động, hàn Mig không dùng khí,... mà ở máy hàn Hồng Ký chỉ có một số mã công nghiệp mới có. 

3. Thiết kế đẹp, giao diện máy dễ sử dụng:

Hầu hết hiện nay các loại máy hàn điện tử không chỉ Hồng Ký, Jasic mà ở các thương hiệu máy hàn khác đều có là giao diện dễ sử dụng. Chỉ khác về kết cấu máy, kết cấu của máy hàn Jasic được đánh giá rất tốt, có khả năng chịu lực tốt, chống bụi, chống nước chuẩn IP23 hoặc IP21 (tùy mã), giúp máy bền bỉ hơn, hoạt động năng suất hơn. 

Nhược điểm của máy hàn điện tử Jasic

1. Có lẽ nhược điểm đầu tiên phải kể đến của máy hàn Jasic chính là giá thành sản phẩm. Xét công bằng thì máy hàn điện tử Jasic thường có giá tiền cao hơn máy hàn Hồng Ký cùng công suất, nhưng không chênh đáng kể. 

Nói riêng về máy hàn Tig và máy hàn Mig dân dụng 220V, để lựa chọn máy hàn tốt dùng cho xưởng hàn quy mô vừa và lớn thì khoảng giá từ 5 - 10 triệu đồng, còn máy hàn que nên chọn loại máy có khoảng giá từ ~ 2,7 - 5 triệu. 

2. Máy hàn công nghiệp ít được trang bị đầy đủ phụ kiện, chỉ có một số phụ kiện như kìm hàn và kẹp mass cơ bản, phải mua thêm bên hãng nếu cần.

3. Hãng Jasic hiện nay không sản xuất các dòng máy hàn cơ, chỉ chuyên về máy hàn điện tử.

Dây hàn và kẹp mass đi kèm với máy hàn que Jasic

Dây hàn và kẹp mass đi kèm với máy hàn que Jasic

Xem thêm: máy hàn que hãng nào tốt nhất

Một số mã máy hàn điện Jasic bán chạy hiện nay:

 1. Máy hàn Jasic Ares 120
 2. Máy hàn Jasic ZX7-200 Pro
 3. Máy hàn Jasic ZX7-250
 4. Máy hàn Jasic Arc 250

Nên mua máy hàn hãng nào tốt nhất?

Từ những so sánh máy hàn Hồng Ký và máy hàn Jasic mà maydochuyendung.com vừa phân tích, sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về 2 dòng thương hiệu dẫn đầu về máy hàn điện tử hiện nay.

Nên mua máy hàn nào tốt nhất không chỉ dựa vào thương hiệu mà còn phải cân nhắc giữa giá thành, công suất làm việc và rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhìn chung thì Hồng Ký và Jasic là 2 thương hiệu rất đáng để cân nhắc và tìm hiểu, lựa chọn.

Nếu bạn muốn cần tìm máy hàn que giá rẻ, thì cả Hồng Ký và Jasic đều đáp ứng tốt cho bạn về cả chất lượng và giá thành. Còn nếu bạn muốn tìm mua dòng máy hàn Tig hoặc Mig cao cấp hơn, không quan trọng giá thành thì Jasic là thương hiệu máy hàn nên cân nhắc đầu tiên.

Sau khi xác định lựa chọn thương hiệu máy hàn muốn hướng đến, cần tìm địa chỉ, đại lý bán máy hàn Hồng Ký và Jasic chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Maydochuyendung.com tự hào là nhà đại lý phân phối cấp I của nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay, không chỉ máy hàn Hồng Ký, Jasic, máy hàn Weldcom, mà còn các dòng thương hiệu khác như Felix, Kenmax, Sasuke, Riland,... 

 • ĐĂNG NHẬP ĐỂ BÌNH LUẬN